top of page

6 เคล็ดลับการตกแต่งบ้าน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ สไตล์มินิมอล

เปลี่ยนบ้านให้ดูโมเดิร์น ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์มินิมอล ได้ง่ายๆ สำหรับใครที่อยากอยากแต่งบ้านใหม่ในปีนี้ ลองมาดูไอเดียเก๋ๆ ที่จะช่วยคุณไกด์ไลน์ในการลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสไตล์บ้านแบบเรียบง่าย ลงตัว จาก Neat Furniture กัน

ก่อนอื่นเลย สำหรับคนที่อยากแต่งบ้าน หรือรีโนเวทบ้านให้เป็นสไตล์มินิมอล ต้องเข้าใจคอนเซปก่อนว่า บ้านสไตล์มินิมอล จริงๆแล้วเป็นบ้านหรือห้องแบบไหน ซึ่งการแต่งบ้าน Minimal Style หรือ มินิมอลนั้น เน้นในเรื่องของความเรียบง่าย น้อยแต่มาก คือสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายในชิ้นเดียว โทนสีอ่อน เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จึงเป็นไม้และผ้า และ การดีไซน์ดูคลีน เรียบง่าย สงบ และลงตัว ซึ่งเดี๋ยวเรามาดูเคล็ดลับในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้านสไตล์มินิมอล ปี 2020 กันเลยครับ


1. ดีไซน์เรียบง่าย อย่างที่เราทราบกันแล้วว่า คอนเซป สไตล์มินิมอล นั้นเน้นความเรียบง่าย ลงตัว ไม่ซับซ้อนจนเกิดความยุ่งยาก ฉะนั้นเฟอร์นิเจอร์ สไตล์มินิมอล จะมีดีไซน์เรียบง่าย เห็นแล้วเข้าใจหน้าที่ หรือประโยชน์ของเฟอร์นิเจอร์ทันที ซึ่งจะแตกต่างกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์อื่นๆ ที่มีลูกเล่นซับซ้อน ดีไซน์ล้ำสมัย หรือเน้นประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย


2. เลือกสีอ่อนเน้นความสว่าง การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล นอกจากที่สภาพแวดล้อมโดยรอบ สีผนัง กำแพง ต้องเอื้อกันแล้ว สีของเฟอร์นิเจอร์เอง ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่คนที่อยากได้บ้าน หรือห้องสไตล์มินิมอล พลาดไม่ได้ ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์สีอ่อน หรือสีไม้สว่าง จะช่วยให้ห้อง หรือบ้านของคุณดูสะอาด และมีความเป็นมินิมอล มากยิ่งขึ้น


3. มากด้วยอรรถประโยชน์ในหนึ่งเดียว นอกจากความเรียบง่ายแล้ว เฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล ยังมีอีกหนึ่งคอนเซปที่จะทำให้คุณหลงรักบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล นั้นคือ ความอรรถประโยชน์ ที่ลงตัว ตอบโจทย์ทั้งพื้นที่ และไลฟ์สไตล์ความเรียบง่าย เช่น ที่เก็บของใต้ฐานรองเตียง เป็นต้น ช่วยให้คุณประหยัดชั้นหนังสือ หรือชั้นวางของเล็กๆน้อยๆ ได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์เพียงชิ้นเดียว ห้องคุณก็จะดูโล่ง กว้าง สบายตามากยิ่งขึ้น


4. ลงตัวกับสภาพแวดล้อม เพื่อความสมบูรณ์แบบ ของการเปลี่ยนห้องเป็นสไตล์มินิมอล นั้น การเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็มีส่วนสำคัญ ที่นอกจากที่จะใช้ประโยชน์ได้แล้ว ยังควรจะต้องมีดีไซน์ สีสัน ลงตัวไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อคงรักษาธีมมินิมอล ตามคอนเซป ไม่ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ หลากสไตล์ หลากสีสันในห้องเดียวกัน


5. แข็งแรงทนทาน หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่า เฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล ต้องดูบอบบาง ไม่ทนทาน ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดๆ ที่เข้าใจต่อๆกันมา ซึ่งในความเป็นจริงเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล ที่มีความแข็งแรงทนทาน นั้นมีมากมายให้คุณเลือกใช้ แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่แข็งแรง และตอบสนองความต้องการของเราเป็นหลัก


6. จัดเสร็จแล้วต้องดูโล่ง โปร่งสบาย เฟอร์นิเจอร์ที่เราเลือกใช้ควรจะจัดเสร็จแล้วลงตัว ดูน้อยแต่มาก ในแบบที่มีความเรียบง่าย และลงตัวในทุกๆส่วน หากคุณวาดภาพในใจแล้ว่า จัดเสร็จห้องจะต้องแน่น ดูอึกอัด นั้นไม่น่าจะใช่คอนเซป การแต่งบ้านหรือการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับคำแนะนำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล สำหรับการตกแต่งบ้านใหม่ ให้มีความโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น ซึ่งบ้านสไตล์มินิมอลนี้ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปี 2020 นี้ เห็นมั้ยละครับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล นั้นไม่ยากอย่างที่คิด ซึ่งสำหรับใครที่สนใจ อยากได้เฟอร์นิเจอร์ไม้ สไตล์มินิมอล ดีไซน์สวยๆ ทนทาน แนะนำลองเข้ามาดูได้ที่ Catalog ของเรา https://www.neat-furnituredesign.com/catalog ได้เลยครับ

Comments


bottom of page